Benvenuto su VideoMakers.net
Iscriviti per condividere la tua passione sul principale sito web italiano dedicato al VideoMaking!

Gli eventuali inserti pubblicitari all'interno delle discussioni sono visibili solo se non hai eseguito l'accesso al forum; ricordati di eseguire l'accesso o, se non sei ancora registrato, fallo QUI

Clicca qui per leggere le regole del forum
La sezione giusta per presentarvi al forum e farvi conoscere prima di iniziare la vostra avventura su VideoMakers.net.

Moderatore: Moderatori

da sieupet
#1306428
Chó Dogo Argentino hay còn được gọi với cái tên là Ngao Argertina là giống chó săn được biết đến nhiều ở Châu Âu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các thông tin về tính cách, đặc điểm, sức khỏe của chó Dogo Argentino thì bài viết dưới đây có thể giúp bạn.


Dogo Argentino là giống chó được lai tạo từ Cordoba Fighting Dog. Bao gồm các giống chó khác nhau như Bull Terrier, Bull Anh, chó Ngao Tây Ban Nha, chó Ngao Pháp, Chó Boxer… bởi hai anh em bác sĩ là Antonio Nores Martinez và Agustin người Argentina.

Mục đích của việc lai tạo là tạo ra một giống chó có thể giúp người dân trông nhà, dùng đi săn bắn được, bảo vệ nông trại. Với phẩm chất nhanh nhẹn, dũng cảm, thông minh nhưng không quá hung dữ như những giống chó trước đây.

Để lai tạo thành công thì phải trải qua rất nhiều khó khăn. Vì nuôi quá nhiều giống chó trong nhà nên hai anh em Antonio phải đi xin thức ăn thừa của những người xung quanh.

Đến năm 1965, Antonio bị kẻ xấu sát hại khi đang đi săn bắn. Lúc đó, công trình vẫn còn đang dang dở và tiếp tục gặp nhiều khó khăn do vấn đề về kinh tế. Vài năm sau, em trai của Antonio là Agustin tiếp tục lai tạo và cuối cùng hoàn thành công trình lai tạo chó Dogo Argentino.

Dogo Argentino được lai tạo thành công vào năm 1964 và đến năm 1973 thì nó đã được công nhận bởi FCI. Hiện nay, giống chó này đã được cả thế giới biết đến, có mặt ở hầu hết các quốc gia và châu lục.

Bạn có thể tham khảo về giống chó Dogo Argentino tại: https://sieupet.com/cho-dogo-argentino/

Ngoại hình của chó Dogo Argentino
Ngoại hình của chó Dogo Argentino
Ngoại hình của chó Dogo Argentino

Vì là kết quả của việc lai tạo của các giống chó săn mạnh mẽ nên Dogo Argentino được thừa hưởng ngoại hình của các chiến binh dũng mãnh. Các tiêu chuẩn ngoại hình của một chú chó Dogo Argentino thuần chủng bao gồm:

Dogo Argentino trưởng thành thường có các kích thước là: Cao 62 – 69cm, nặng 41 – 45kg với con đực. Cao 60 – 65cm, nặng 36 – 41kg với con cái.

Chúng có một thân hình lực lưỡng, cơ bắp cường tráng và có một lồng ngực nở rộng.

Dogo Argentino sở hữu một chiếc mũi màu đen và đánh hơi rất tốt. Mắt Dogo có hơi nhỏ so với tỉ lệ cơ thể, xung quanh mắt là viền màu hồng.

Dogo Argentino có đôi tai hình tam giác, to tương đối. Người ta cắt tai chúng khi mới sinh ra vì nó giúp cho khuôn mặt chúng thêm phần lạnh lùng, dũng cảm ơn.

4 chân của Dogo Argentino dài, thon và cơ bắp nhìn rất khỏe khoắn.

Đuôi nhọn, thẳng và vểnh hướng lên trên.

Màu lông của Dogo Argentino thường chỉ có một màu là màu trắng. Lông mọc dày, ngắn và có thể bao phủ được toàn bộ cơ thể.


Trung thành, quấn chủ
Dogo Argentino luôn trung thành với chủ nhân. Chúng có thể quấn bạn cả ngày mà không chán. Luôn muốn được quan tâm, vui chơi, tập luyện cùng chủ nhân. Do đó, nếu bạn bỏ bê mà không dành thời gian cho chúng thì Dogo Argentino sẽ rất buồn tủi.
Immagine
Tính cách thích chinh phục
Vì là giống chó săn nên Dogo thích chinh phục những thứ mà mình yêu thích. Chúng sẽ tìm mọi cách để vượt qua khó khăn và có được thứ mình muốn. Do đó, bạn có thể tạo cho chúng nhiều thử thách để rèn luyện tính cách này. Chẳng hạn như để chúng đuổi theo xe, nhặt đồ vật, bắt bóng.

Các bài tập luyện này rất tốt giúp chú chó của bạn có thể rèn luyện được thể chất. Đồng thời, chúng sẽ thêm phần yên quý, gắn bó với bạn hơn. Khi Dogo Argentino đã chinh phục được mục tiêu, hãy thưởng cho chúng một món quà nào đó, một lời khen để động viên tinh thần nhé.

Quyết liệt và mạnh mẽ
Khi nhìn ngoại hình của Dogo Argentino thì chúng ta sẽ thấy chúng rất lạnh lùng, điềm tĩnh. Với một thân hình cơ bắp, khỏe khoắn thì Dogo luôn mang đến năng lượng tràn đầy. Về phần tính cách, chúng cũng sẽ như vậy đó chính là sự quyết liệt và mạnh mẽ. Chúng sẽ không bị khuất phục dễ dàng nếu bị tấn công.

Độc lập
Chó Dogo độc lập
Chó Dogo độc lập

Có một điều bạn cần lưu ý là rất khó để nuôi Dogo Argentino chung với các vật nuôi khác. Chúng có thể tấn công các loại nhỏ hơn như chó mèo, chuột hamster, thỏ… nếu buộc phải chung sống thì bạn phải cho chúng làm quen ngay từ đầu. Rèn luyện chúng để các con vật hòa đồng với nhau. Tuy nhiên, sẽ là thực sự khó khăn đấy vì Dogo Argentino vốn dĩ là một loài độc lập.

Có chút hung dữ
Không ngạc nhiên khi nói rằng chó Dogo Argentino hung dữ. Vì chúng có bản chất của loài chó săn. Chúng có thể tỏ ra hung dữ và nguy hiểm với các vật nuôi xung quanh. Thậm chí, nếu không được huấn luyện từ nhỏ thì khi lớn lên, chó Dogo Argentino sẽ rất cứng đầu, khó bảo.

Dù có hung dữ với các vật nuôi khác nhưng Dogo lại khá hiền lành, thân thiện với các em nhỏ. Nếu bạn nuôi một em Dogo Argentino từ khi còn nhỏ, chúng sẽ quấn quýt với tất cả thành viên trong gia đình và biết cách yêu thương những em nhỏ.

Để tìm hiểu thêm thông tin các giống chó khác, có thể xem tại: https://sieupet.com/cho-canh/

Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho em bé nhà mình chơi đùa quá nhiều với chú cún Dogo Argentino. Khi chúng có những hành động tức giận, nguy hiểm thì có thể làm tổn thương những em nhỏ.

Hy vọng, qua bài viết này thì bạn đã có thêm thông tin về nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống chó Dogo Argentino – Ngao Argertina. Mong rằng nó sẽ giúp bạn có quyết định có nên nuôi một em Dogo trong nhà mình hay không.

Liên hệ: https://sieupet.com

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0973 303 708

Mxh: https://www.instapaper.com/p/sieupet
Ultima modifica di sieupet il mer, 21 ago 2019 - 04:06, modificato 3 volte in totale.
#1306430
Ciao Franco ,
tutto lo Staff ti dà il benvenuto nella community di VideoMakers.net.
Il nostro è un forum aperto a tutti dove è prioritario l'interscambio di informazioni tra appassionati del fantastico mondo del VideoEditing e della Fotografia, nel rispetto di tutti.

Ti chiediamo solo un poco di collaborazione e di applicare sempre il Regolamento che, ci permette l’aggregazione di oltre 44.000 appassionati.
Per questo e al tuo posto ho regolarizzato il titolo del tuo messaggio aggiungendo questa parola [Presentazione].
Attenzione nel titolo l'oggetto deve sempre essere tra parentesi quadre.
Ecco un esempio:
qualora tu voglia chiedere informazioni su una telecamera Sony Z1, userai come titolo del topic [Sony Z1] Come riprendere a 50i, in tal modo qualsiasi utente è in grado di capire subito l'argomento principale (la telecamera SONY Z1) ed il problema o l'oggetto del topic (Come riprendere a 50i).
Questo tipo di formato permette di compiere le ricerche automatiche nel forum specificando maggiormente l'ambito di ricerca. Ad esempio se un utente ha problemi ad importare del materiale utilizzando il programma Premiere PRO, potrà ricercare la risposta specifica per Premiere , e non di qualsiasi programma di editing video. Potrai quindi capire che non è una pignoleria , ma una necessità del forum l'avere l'oggetto della domanda fra parentesi quadre :wink:
Per il futuro, se ti accorgi di avere scritto qualcosa di inesatto o desideri correggere un semplice errore di battitura, utilizza il comando "modifica", che trovi nel menù ad ingranaggio sopra il tuo messaggio,
una volta fatta la correzione, clicca su "Invia" (il titolo del topic si deve correggere nel primo messaggio ad inizio topic).

Buon divertimento e buon VideoEditing Daniele :wink:
da Rider
#1306436
sieupet ha scritto: mer, 26 giu 2019 - 03:21 peró riesco ugualmente a divertirmi :)
Se c'è questo ingrediente allora sei a posto!
Benvenuto, Franco :festa:
[FCPX] Loghi in PNG

MP4 e MOV sono dei contenitori al cui interno stan[…]

Lui parla di una tabella, non che non trova le ca[…]

Ciao Ernesto , tutto lo Staff ti dà i[…]

su questo forum non si fornisce alcun aiuto e supp[…]